HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

 • Thanh niên Tuyên Quang khắc ghi lời Bác dạy

  Thanh niên Tuyên Quang khắc ghi lời Bác dạy

  Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm dìu dắt thế hệ trẻ. Trong thư gửi thanh niên và nhi đồng toàn quốc, Người viết: "Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội"[1]. Là một lãnh tụ vĩ đại, có tầm nhìn xa trông rộng, hơn ai hết, Người thấu hiểu vai trò to lớn của lực lượng thanh niên trong sự nghiệp cách mạng, trong công cuộc bảo vệ, xây dựng, kiến thiết nước nhà.
   15/10/2021  11:05 Xem tiếp 
 • Bí thư chi bộ gương mẫu, trách nhiệm

  Bí thư chi bộ gương mẫu, trách nhiệm

  Đồng chí Đặng Văn Dấu, Bí thư Chi bộ thôn Phia Trang, xã Sơn Phú, huyện Na Hang là một trong tấm gương tiêu biểu về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh huyện Na Hang, giai đoạn 2016-2020.
   07/10/2021  08:57 Xem tiếp 
 • Tuyên Quang: Xây dựng nền hành chính hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo tư tưởng Hồ Chí Minh

  Tuyên Quang: Xây dựng nền hành chính hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo tư tưởng Hồ Chí Minh

  Trong cuộc họp đầu tiên của Ủy ban nghiên cứu kế hoạch kiến quốc (10/01/1945), Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu rõ mục tiêu của Nhà nước là: “1. Làm cho dân có ăn; 2. Làm cho dân có chỗ ở; 4. Làm cho dân có học hành”. Người còn nói: “Dân chỉ biết rõ giá trị của tự do, độc lập khi mà dân được ăn no, mặc đủ”[1]. Bởi vậy, hoạt động của nền hành chính nhà nước trước hết phải hướng đến mục tiêu: Độc lập - Tự do – Hạnh phúc. Đây cũng là tiêu ngữ cho mọi văn bản hành chính của nhà nước ta trong 76 năm qua.
   06/10/2021  15:22 Xem tiếp 
 • Sáng mãi phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ” trong phòng, chống đại dịch COVID-19

  Sáng mãi phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ” trong phòng, chống đại dịch COVID-19

  Những nỗ lực quên mình trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam tô thắm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, khẳng định tình đoàn kết máu thịt quân - dân và bản chất của đội quân cách mạng từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, vì nhân dân mà phục vụ.
   30/09/2021  08:51 Xem tiếp 
 • Đảng bộ thị trấn Tân Yên học Bác Hồ bằng việc làm cụ thể, thiết thực

  Đảng bộ thị trấn Tân Yên học Bác Hồ bằng việc làm cụ thể, thiết thực

  Thị trấn Tân Yên là trung tâm huyện lỵ Hàm Yên, có tổng diện tích tự nhiên 3.277,42 ha, với 3.213 hộ, 11.321 khẩu, có 12 dân tộc cùng chung sống tại 18 tổ dân phố. Đảng bộ có 24 chi bộ trực thuộc, trong đó 18 chi bộ tổ dân phố, 01 chi bộ Trạm y tế, 04 chi bộ trường học và 01 chi bộ Công an thị trấn. Đảng bộ có 776 đảng viên (có 195 đảng viên miễn sinh hoạt).
   24/09/2021  11:38 Xem tiếp 
 • Đảng bộ xã Thiện Kế học tập và làm theo lời Bác Hồ

  Đảng bộ xã Thiện Kế học tập và làm theo lời Bác Hồ

  Xã Thiện Kế nằm ở phía Nam của huyện Sơn Dương, có 1.621 hộ với 7.028 khẩu, có 10 dân tộc cùng sinh sống (Kinh là 2.317 người, chiếm 32,9%; Sán Dìu 3.924 người, chiếm 55,8%; Dao là 327 người, chiếm 4,6%; Hoa là 219 người chiếm 3,1%; còn lại các dân tộc Tày, Nùng, Mường, Thái, Cao Lan, Khơ Me chiếm 3,6%). Xã có 14 thôn, 3 trường học đóng trên địa bàn xã và một số cơ quan hành chính sự nghiệp. Đảng bộ xã có 18 chi bộ trực thuộc (14 chi bộ thôn, 3 chi bộ Nhà trường, 1 chi bộ Công an xã), tổng số đảng viên là 234 đồng chí (chính thức 225 dự bị 09).
   23/09/2021  15:40 Xem tiếp 
 • Trung tá công an gương mẫu, trách nhiệm

  Trung tá công an gương mẫu, trách nhiệm

  Trung tá Đinh Xuân Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh, Trưởng Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh Tuyên Quang là một tấm gương điển hình của người chiến sỹ Công an nhân dân gương mẫu, tận tụy, trách nhiệm trong công việc, vì Nhân dân phục vụ.
   22/09/2021  15:19 Xem tiếp 
 • Những bàn chân lặng lẽ...

  Những bàn chân lặng lẽ...

  "Đa phần cán bộ của đơn vị là người trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm trong thực tiễn. Tuy nhiên, cán bộ trẻ rất năng động, chịu khó học hỏi, cầu thị. Bên cạnh đó, dưới sự lãnh đạo toàn diện của Đảng ủy Công an thành phố, trong những năm qua, chi bộ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cấp ủy chi bộ An ninh xác định thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn chặt với thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, 5 lời thề, 10 điều kỷ luật CAND là kim chỉ nam. Qua đó, chi bộ nâng cao vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu, mỗi đảng viên khắc phục gian khó để học tập, tu dưỡng, rèn luyện, lập nhiều thành tích, chiến công trong suốt những năm qua" – Đại úy Phạm Tài Quân, Đội trưởng Đội An ninh, Công an thành phố Tuyên Quang mở lòng.
   22/09/2021  14:07 Xem tiếp 
 • Học tập phương pháp diễn đạt của Chủ tịch Hồ Chí Minh để nâng cao hiệu quả tuyên truyền nghị quyết của Đảng

  Học tập phương pháp diễn đạt của Chủ tịch Hồ Chí Minh để nâng cao hiệu quả tuyên truyền nghị quyết của Đảng

  Chủ tịch Hồ Chí Minh có phương pháp diễn đạt hết sức đặc biệt, gần gũi, nhuần nhị, tự nhiên, có sự kết hợp giữa dân gian và bác học, truyền thống và hiện đại, phương Đông và phương Tây, bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Bất kỳ ai đã được nghe và đọc những bài nói, bài viết của Người đều để lại trong lòng những ấn tượng sâu sắc.
   21/09/2021  18:41 Xem tiếp 
 • Muốn thành người cách mạng, thành người cộng sản chân chính thì phải chống chủ nghĩa cá nhân

  Muốn thành người cách mạng, thành người cộng sản chân chính thì phải chống chủ nghĩa cá nhân

  Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho Đảng ta, Nhân dân ta không chỉ những thành quả vĩ đại về một đất nước hòa bình, độc lập tự do, sạch bóng ngoại xâm; một quốc gia biểu tượng về giương cao ngọn cờ đi lên chủ nghĩa xã hội, hướng tới thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, mà còn để lại một hệ tư tưởng đúng đắn, sáng suốt định hướng lâu dài về con đường phát triển đất nước hạnh phúc, phồn vinh. Một trong những tư tưởng quan trọng của Người là đấu tranh chống nghĩa cá nhân, nhằm góp phần xây dựng con người của chủ nghĩa xã hội, trước hết là những người cộng sản chân chính, cán bộ, đảng viên gương mẫu, tiên phong, dẫn dắt sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta đến bến bờ vinh quang.
   20/09/2021  08:07 Xem tiếp 
 • Cán bộ cựu chiến binh gương mẫu, trách nhiệm

  Cán bộ cựu chiến binh gương mẫu, trách nhiệm

  Học tập và làm theo Bác nhiều năm qua đã trở thành việc làm thường xuyên tại Hội Cựu chiến binh tỉnh Tuyên Quang. Phát huy vai trò của tổ chức Hội, Hội Cựu chiến binh tỉnh luôn tiên phong đi đầu trong công tác giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ tỉnh nhà. Một trong tấm gương tiêu biểu cho ý chí của người lính Bộ đội Cụ Hồ không chịu lùi bước trước khó khăn, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ là đồng chí Nguyễn Hữu Hoa, chuyên viên Ban Phong trào, Hội Cựu chiến binh tỉnh, nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Hội Cựu Chiến binh tỉnh. Đồng chí được nghỉ hưu từ ngày 01/8/2019. Sau khi nghỉ hưu, đồng chí tình nguyện tiếp tục được công tác tại Hội Cựu chiến binh tỉnh và được nhận vào làm chuyên viên hợp đồng của Ban Phong trào.
   18/09/2021  09:54 Xem tiếp 
 • Cô giáo vùng cao nhiệt huyết với sự nghiệp trồng người

  Cô giáo vùng cao nhiệt huyết với sự nghiệp trồng người

  Cô giáo Ma Thị Đơn, giáo viên giảng dạy môn Địa lý, Tổ trưởng Tổ xã hội tổng hợp, Trường Trung học phổ thông Lâm Bình luôn gương mẫu chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối chính sách của đảng và pháp luật của nhà nước; có lối sống lành mạnh, giản dị, hoà đồng với đồng chí đồng nghiệp. Đối với học sinh, cô luôn hết lòng, tận tụy giáo dục, thương yêu các em, là tấm gương sáng để các em noi theo.
   18/09/2021  09:34 Xem tiếp 
 • Bồi dưỡng đạo đức cách mạng cho đội ngũ đảng viên trong quân đội theo tư tưởng Hồ Chí Minh

  Bồi dưỡng đạo đức cách mạng cho đội ngũ đảng viên trong quân đội theo tư tưởng Hồ Chí Minh

  Bồi dưỡng đạo đức cách mạng cho đội ngũ đảng viên trong quân đội theo tư tưởng Hồ Chí Minh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nhằm xây dựng đội ngũ đảng viên trong quân đội thật sự mẫu mực, tiêu biểu về phẩm chất đạo đức, năng lực; góp phần xây dựng Đảng bộ Quân đội vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.
   16/09/2021  09:28 Xem tiếp 
 • Mối quan hệ giữa nông nghiệp và công nghiệp trong xây dựng và phát triển đất nước theo tư tưởng Hồ Chí Minh - Vận dụng vào hoàn thiện cơ cấu ngành kinh tế hiện nay

  Mối quan hệ giữa nông nghiệp và công nghiệp trong xây dựng và phát triển đất nước theo tư tưởng Hồ Chí Minh - Vận dụng vào hoàn thiện cơ cấu ngành kinh tế hiện nay

  Công nghiệp và nông nghiệp có mối quan hệ biện chứng trong quá trình phát triển ở mọi quốc gia. Thực tiễn xây dựng và phát triển đất nước càng cho thấy rõ giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc của tư tưởng Hồ Chí Minh về mối quan hệ giữa công nghiệp và nông nghiệp trong quá trình phát triển. Hiểu rõ và vận dụng đúng đắn tư tưởng của Người sẽ giúp Việt Nam giải quyết tốt mối quan hệ giữa công nghiệp và nông nghiệp trong quá trình công nghiệp hóa thời gian tới.
   14/09/2021  16:22 Xem tiếp 
 • Bí thư Huyện đoàn tâm huyết, năng động

  Bí thư Huyện đoàn tâm huyết, năng động

  Những năm qua, Công tác Đoàn và phong trào thanh niên huyện Chiêm Hóa có nhiều khởi sắc với những cách làm sáng tạo, hiệu quả, tạo hiệu ứng xã hội, sự lan tỏa tích cực trong đoàn viên thanh niên nói riêng và nhân dân nói chung. Đạt được những kết quả đó, không thể không nhắc đến người thủ lĩnh Đoàn tâm huyết, năng động, trách nhiệm - Đồng chí Hà Thị Thảo, Huyện ủy viên, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Chiêm Hóa.
   10/09/2021  17:29 Xem tiếp 
Tổng số: 126 | Trang: 1 trên tổng số 9 trang